VÀNH ĐAI 3 KHỞI CÔNG, MANG TÍN HIỆU TÍCH CỰC ĐẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TP.HCM VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN

VÀNH ĐAI 3 KHỞI CÔNG, MANG TÍN HIỆU TÍCH CỰC ĐẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TP.HCM VÀ CÁC TỈNH LÂN CẬN

Sau nhiều năm chuẩn bị, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM mới đây đã được chính thức khởi công đồng loạt ở nhiều địa phương. Tuyến đường có tổng chiều dài 76,3km, đi qua 4 tỉnh thành gồm: TP.HCM (47,35km), tỉnh Đồng Nai (11,26km), tỉnh Bình Dương (10,76km), tỉnh Long An (6,81km). Đường Vành đai 3 sẽ đóng vai tròng quan trọng kết nối giao thông khu vực và thúc đẩy kinh tế các địa phương phát triển.

phoi-canh-tuyen-vanh-dai-3

Tuyến vành đai 3 tạo điều kiện để TP.HCM và các tỉnh bố trí lại mạng lưới phân phối nguyên liệu, hàng hóa và dân cư, tổ chức lại thành một thể thống nhất, phân vai để việc sử dụng đất có hiệu quả và tổ chức không gian, cảnh quan phù hợp; điều tiết được mật độ phân bố dân cư, giãn dân cư từ đô thị trung tâm TP.HCM ra bên ngoài, tạo sự kết nối với những đô thị vệ tinh có sẵn như Bến Lức, Đức Hòa, Nhơn Trạch và có thể thêm một số đô thị khác trong vùng đô thị TP.HCM. Các chuyên gia khẳng định đường vành đai 3 TP.HCM làm thay đổi cả tám tỉnh trong vùng, ảnh hưởng đến 30 đô thị mới và cũ, tác động lên mạng lưới giao thông và cả thị trường bất động sản, nhà ở.

Tại TP. Thủ Đức, một phần con đường vành đai 3 đi ngang qua cũng đã tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế và bất động sản. Theo nhiều nhà đầu tư bất động sản, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông quan trọng được đầu tư là tiền đề để thị trường bất động sản quận 9 bùng nổ trong thời gian tới.

vanh-dai-3-doan-qua-thu-duc-tphcm
Tuyến Vành đai 3 đoạn Thủ Đức

Khảo sát thực tế, trong những năm gần đây, quận 9 trở thành “bến đỗ” của nhiều doanh nghiệp bất động sản với các dự án quy mô lớn. Nhất là dọc khu vực có tuyến đường Vành đai 3 và các hạ tầng mở mới trong tương lai. Nếu bỏ qua giai đoạn khó khăn chung của thị trường bất động sản hiện nay, quận 9 hiện vẫn còn rất nhiều dư địa để trở thành một điểm nóng trong tương lai khi thị trường bất động sản tái khởi động lại vì các lý do:

Thứ nhất, là do nhu cầu về nhà ở của người dân hiện nay vẫn rất lớn, nhất là những dự án có giá bán hợp túi tiền.

Thứ hai, cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường Vành đai 3 sau khi hoàn thành sẽ cải thiện giao thông, rút ngắn thời gian di chuyển. Giá nhà đất vì thế cũng tăng lên.

Là một trong các nhà đầu tư có dự án nằm trong khu vực TP Thủ Đức, Thiên Nam Land đã hợp tác cùng Công ty Cổ phần XD TM DV TN9 phát triển dự án Rose Garden, tọa lạc tại Đường Trương Văn Hải, Phường Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, có diện tích khu đất là 2,43ha, quy hoạch tổng khu xây dựng 3 blocks chung cư phục vụ làm nhà ở cao cấp, đi kèm cùng tiện ích trường học…

rose-garden-thu-duc
Dự án căn hộ Rose Garden

Dự án Rose Garden dự kiến triển khai từ năm 2023 đến năm 2027 sẽ hoàn thành. Theo quy hoạch đô thị TP.HCM, quanh các nhà ga metro cần phải có những khu dân cư cao tầng, mật độ cao để tận dụng được lợi thế đầu mối giao thông của các nhà ga. Bên cạnh đó, lượng dân cư lớn cũng là nguồn khách tham gia di chuyển bằng metro. Dự án Rose Garden – TN9 nằm dọc theo tuyến metro số 1, cách nhà ga Thủ Đức 1,5km, có nhiều tiện ích xung quanh như Vincom Plaza, Co.opMart Xa lộ Hà Nội, và cũng là khu vực tập trung hàng loạt trường Đại học, cao đẳng hàng đầu của cả nước.