Thiên Nam Tổ Chức Sơ Kết 6 Tháng Đầu Năm 2018

Thiên Nam Tổ Chức Sơ Kết 6 Tháng Đầu Năm 2018

Ngày 13 tháng 7 năm 2018, Công ty cổ phần TM-XNK Thiên Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018. Công ty đã công bố giới thiệu cơ cấu tổ chức và tên gọi các chức danh CBQL mới, công bố trao quyết định Cán bộ quản lý cấp cao và cấp trung, cũng như báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018.

Năm 2018 là năm khởi đầu nhiệm kỳ mới (2018-2022) của Hội đồng quản trị, trong 6 tháng đầu năm Công ty Thiên Nam đã hoàn tất quá trình chuyển giao công việc điều hành một cách tốt đẹp, bổ nhiệm mới các chức danh quản lý cấp cao gồm Tổng giám đốc, 3 phó Tổng giám đốc và Giám đốc Tài chính thay thế cho Ban điều hành cũ nghỉ hưu. Các định hướng phát triển hoạt động kinh doanh trong nhiệm kỳ mới của Hội đồng quản trị cũng đã được Ban điều hành mới tập trung triển khai thực hiện.

  • Kinh doanh thép là hoạt động chủ lực đóng góp lớn nhất vào doanh thu và lợi nhuận của công ty vẫn được duy trì ổn định và thực hiện tốt chủ trương dịch chuyển tỷ trọng từ hoạt động bao tiêu sang tự doanh nhằm tăng dần tỷ suất lợi nhuận so với trước đây. Công ty đã tăng cường thêm đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong ngành thép, tích cực tìm kiếm nguồn cung cấp hàng trong và ngoài nước, khai trương thêm 2 trung tâm bán hàng tại Long An và Bình Chánh để chủ động tiếp cận khách hàng.
Khai trương Trung tâm Kinh doanh Sắt thép Thiên Nam – Chi nhánh Long An
Khai trương Trung tâm Kinh doanh Sắt thép Thiên Nam – Chi nhánh Bình Chánh
  • Hoạt động khai thác mặt bằng và văn phòng cho thuê duy trì ổn định tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích các mặt bằng hiện hữu, đồng thời chuẩn bị kế hoạch chi tiết để tiếp nhận các mặt bằng mới đưa vào khai thác từ năm 2019.
  • Công ty Công nghệ phẩm Thiên Nam đã có một mùa vụ bán hàng thành công trong quý 1/2018, lũy kế 6 tháng đã hoàn thành 65% kế hoạch lợi nhuận cả năm.
  • Công ty điện máy Sài Gòn 168: hàng hóa được nhập khẩu về từ tháng 5/2018 và đang được đẩy mạnh bán ra trên các kênh phân phối sỉ và dự án từ miền Trung trở vào Nam.
Kho hàng hóa CT CP PT KD TM SG168
  • Dự án HappyHome Cà Mau đang hoàn thiện hạ tầng giao thông nội bộ đúng tiến độ và được sự quan tâm tích cực của thị trường, dự kiến bắt đầu thu hồi dòng tiền trong 6 tháng cuối năm 2018.
Phối cảnh dự án HAPPY HOME Cà Mau – Sài Gòn 268
  • Dự án đầu tư chuỗi trường mầm non quốc tế đã được Hội đồng quản trị Công ty thông qua, đã thành lập Công ty Cổ phần Đầu Tư Giáo Dục Thiên Nam (trong đó Thiên Nam giữ 75% vốn điều lệ) để triển khai các thủ tục pháp lý xây dựng trường mầm non quốc tế đầu tiên tọa lạc tại quận 10, Tp HCM.

Kết quả hợp nhất 6 tháng đầu năm 2018 toàn hệ thống công ty đã thực hiện được 1.892 tỷ đồng doanh thu, đạt 41,5% so kế hoạch cả năm và 57,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuếđạt 45,6% kế hoạch cả năm của hoạt động kinh doanh (không bao gồm kế hoạch lợi nhuận từ dự án Cà Mau). Trong đó Công ty mẹ Thiên Nam đã thực hiện được 51,1% kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm, đóng góp 53,03 tỷ đồng vào lợi nhuận trước thuế hợp nhất.

Quý 3 năm 2018 toàn công ty đặt mục tiêu 1.360 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế 30,9 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị cũng đã ban hành quyết định thông qua “Quy chế tổ chức hoạt động bộ máy điều hành” Công ty, trong đó điều chỉnh một số tên gọi và chức năng nhiệm vụ của các phòng ban để đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Vương Quang Diệu – Tổng Giám Đốc Công ty – có lời cám ơn CBNV công ty đã tích cực đóng góp và hỗ trợ ban điều hành mới thực hiện nhiệm vụ trong quý 2. Ông cũng nhấn mạnh những chuyển biến về tỷ trọng hoạt động kinh doanh trong báo cáo 6 tháng đầu năm cho thấy tín hiệu tích cực và đang thực hiện đúng theo chủ trương của HĐQT, đồng thời yêu cầu các phòng ban, đơn vị bám sát kế hoạch hành động chi tiết đã được Tổng Giám Đốc thông qua để hoàn thành kế hoạch năm 2018 trong 6 tháng còn lại của năm.

Để ghi nhận sự nỗ lực của tập thể CBNV trong 6 tháng đầu năm 2018, lãnh đạo Công ty đã khen thưởng cho 6 tập thể, 4 cá nhân và thưởng nóng cho 5 CBNV kinh doanh.

Ông Vương Quang Diệu – Tổng Giám Đốc – trao thưởng cho 6 tập thể xuất sắc
Bà Trần Thị Minh Trang – Phó Tổng Giám Đốc – trao thưởng cho 4 cá nhân xuất sắc
Ông Vương Quang Hào – Phó Tổng Giám Đốc –  trao thưởng nóng cho 5 CB-NV Kinh Doanh

Theo Thiên Nam.