THIÊN NAM (TNA) TẤT TOÁN KHOẢN ĐẦU TƯ TẠI DỰ ÁN HAPPY HOME CÀ MAU THU VỀ LỢI NHUẬN 125 TỶ ĐỒNG

THIÊN NAM (TNA) TẤT TOÁN KHOẢN ĐẦU TƯ TẠI DỰ ÁN HAPPY HOME CÀ MAU THU VỀ LỢI NHUẬN 125 TỶ ĐỒNG

Tháng 11 năm 2017, Thiên Nam góp vốn thành lập Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Sài Gòn 268 để triển khai giai đoạn 1 dự án khu đô thị Happy Home Cà Mau – một trong những khu đô thị hiện đại đầu tiên thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đại hội Đồng Cổ Đông Thiên Nam biểu quyết thông qua kế hoạch năm 2019

Ngày 09 tháng 07 năm 2019 vừa qua, Công ty CP TM XNK Thiên Nam đã công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị công ty về việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của TNA tại Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Sài Gòn 268 (đơn vị phát triển dự án Happy Home Cà Mau). Với số vốn mà Thiên Nam đã đầu tư cho dự án là 119,7 tỷ đồng, tương đương chiếm 22,5% vốn điều lệ dự án. Theo đó số tiền thu về sau khi hoàn tất thương vụ là 244.7 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 125 tỷ đồng, vượt 13,6% so với kế hoạch tối thiểu của khoản đầu tư này (110 tỷ đồng) đã được công bố trong đại hội đồng cổ đông hồi tháng 3/2019.

Như vậy, với việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại dự án Happy Home Cà Mau, lũy kế 6 tháng đầu năm năm 2019 Công ty mẹ Thiên Nam đạt lợi nhuận trước thuế 157 tỷ đồng đạt gần 75% kế hoạch cả năm.

Happy Home Cà Mau là dự án đầu tiên Công ty Thiên Nam đầu tư tại đồng bằng Sông Cửu Long và cũng là kết quả ấn tượng đầu tiên của Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới. Hiệu quả của dự án này cũng là nền tảng để Công ty Thiên Nam tích lũy thêm nguồn vốn, tiếp tục tham gia đầu tư vào lĩnh vực bất động sản với các dự án có tính thanh khoản cao tại khu vực ven TP. HCM, Nhơn Trạch, Long Thành – Đồng Nai. Dòng tiền đầu tư nảy sẽ được thu hồi từ 3 đến 5 năm, lợi nhuận sẽ ghi nhận đều đặn hàng năm.

THIÊN NAM (TNA) TẤT TOÁN KHOẢN ĐẦU TƯ TẠI DỰ ÁN HAPPY HOME CÀ MAU THU VỀ LỢI NHUẬN 125 TỶ ĐỒNG

Một điểm đặc biệt trong danh mục đầu tư sắp tới chính là dự án hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Cà Mau. HĐQT công ty cũng đã quyết định phân bổ một phần nguồn vốn để nhận chuyển nhượng 40.000 m2 đất phục vụ mục đích phát triển dự án hệ thống giáo dục South Sky System, theo định hướng kế hoạch 5 năm (giai đoạn 2018-2022) mà Đại Hội Đồng Cổ Đông đã thông qua.

Trường Mầm non song ngữ South Sky Kindergarten tại TP.HCM.

Với dòng tiền đầu tư thu về và lợi nhuận sau khi thoát vốn của các dự án trên, hội đồng quản trị dự kiến tái đầu tư vào các hạng mục khác.

Những năm qua, mô hình giáo dục mầm non, tiểu học ở Việt Nam nói chung đang phát triển sâu & rộng và là kênh đầu tư hấp dẫn. Riêng khu vực đồng bằng Sông Cửu Long đời sống cư dân phát triển tốt, thu nhập ổn định.

Nhiều người dân Cà Mau đã quan tâm và tìm kiếm các dịch vụ chất lượng tốt nhằm nâng tầm cuộc sống. Điển hình như các mô hình giáo dục chất lượng cũng đang có chiều hướng gia tăng nhằm đáp ứng phục vụ cho đời sống nhân dân tỉnh nhà trong tương lai.

Nguồn: Theo CafeF