THIÊN NAM GROUP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2022

THIÊN NAM GROUP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2022

Vào lúc 8g00 ngày 7 tháng 5 năm 2022, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 theo hình thức trực tuyến của Công ty Cổ phần Thương mại - Xuất nhập khẩu Thiên Nam đã được tổ chức tại Tòa nhà 111-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, TPHCM.

Sau phần kiểm tra tư cách đại biểu, Đại hội đã đảm bảo đủ điều kiện để tiến hành Đại hội, và Đoàn Chủ tọa được bầu chọn để điều hành Đại hội gồm:

Ông Nguyễn Quang Hòa      Chủ tịch HĐQT, Chủ tọa Đại hội

Ông Vương Quang Diệu       Thành viên Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc

Ông Hồ Văn Tuyên                Thành viên Hội đồng quản trị

Ông Hồ Văn Tuyên – Thành viên HĐQT – trình bày Báo cáo kiểm tra tư cách đại biểu

Đoàn chủ tọa đã lần lượt trình bài các văn kiện đại hội gồm:

 • Báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và kế hoạch kinh doanh năm 2022
 • Báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022
 • Báo cáo hoạt động của Ủy ban kiểm toán năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022
 • Cùng các tờ trình khác để xin ý kiến đại hội thông qua.

Sau khi nghe Ban lãnh đạo Thiên Nam Group trình bày các nội dung trình Đại hội đồng cổ đông, các Đại biểu cổ đông đã đặt ra nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm sâu sát của cổ đông với tình hình hoạt động của Công ty, tập trung vào các ngành nghề kinh doanh chính và tình hình hoạt động của các công ty con.

Đoàn chủ tọa điều hành ĐHĐCĐ thường niên 2022 của Thiên Nam Group

Về mảng kinh doanh chính, Đoàn chủ tọa nhấn mạnh sắt thép vẫn là ngành kinh doanh chủ lực của Thiên Nam Group, chiếm tỷ trọng cao nhất và cũng đón nhận những tín hiệu tích cực từ thị trường khi các đòn bẩy kích thích kinh tế của chính phủ vẫn đang hướng đến đầu tư công, phát triển kinh tế sản xuất và ổn định thị trường bất động sản. Công ty đã và đang tiến hành đa dạng hóa kinh doanh, linh động chuyển đổi giữa hàng nhập khẩu và hàng nội địa nhằm tối ưu biên lợi nhuận. Chẳng hạn, thép dự ứng lực trước đây thường nhập khẩu tới 90-95% cơ cấu, trong năm 2021 hàng nội địa tăng lên 70% trong cơ cấu hàng dự ứng lực, góp phần cung ứng hàng hóa kịp thời cho khách hàng và tối ưu dòng vốn kinh doanh.

Ông Vương Quang Diệu – Tổng Giám đốc – trình bày các báo cáo tại Đại hội

Đối với hoạt động bất động sản, Dự án Rose Garden là dự án trọng điểm cực kỳ quan trọng của Thiên Nam Group, theo kế hoạch sẽ hạch toán lợi nhuận theo từng phần, từng năm và lợi nhuận thu lại sẽ rất lớn. Hệ thống các tòa nhà văn phòng cho thuê tiếp tục tối ưu công suất và tìm kiếm thêm nhiều tòa nhà mới để tăng diện tích cho thuê, gia tăng thị phần và uy tín mảng kinh doanh mang lại lợi nhuận tốt của công ty.

Với kết quả kinh doanh không mấy khả quan từ các Công ty con, cổ đông cũng đã được Đoàn chủ tọa giải đáp các thắc mắc về chiến lược quản trị. Trong 02 năm qua, hoạt động của các Công ty con vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Công ty mẹ, hoạt động dự án bất động sản phải từ 3-5 năm mới hiệu quả (là chu kỳ đầu tư của các dự án) năm 2022 thì một số các dự án sẽ được hoạch toán một phần theo đúng chu kỳ thanh toán. Mảng trường học phải đầu tư mất từ 1-3 năm, tuy hiện nay vẫn còn lỗ nhưng cố gắng đến cuối năm 2022 sẽ có lợi nhuận.

Chủ tịch HĐQT Ông Nguyễn Quang Hòa trình bày kế hoạch năm 2022.

Riêng về kế hoạch huy động vốn, Đoàn chủ toạ cho biết, tùy theo tình hình thị trường trong năm 2022, nếu giá trị cổ phiếu nằm trong mức 23.000 -28.000đ/cp thì Công ty sẽ tính toán phát hành để huy động nguồn vốn phát triển cho các dự án, tập trung cơ cấu lại nguồn vốn, tìm kiếm đối tác chiến lược lâu dài cho hoạt động kinh doanh của Công ty và từng bước tiến hành các dự án cụ thể.

Ngoài ra, tình hình công nợ cũng đã được Đoàn chủ tọa giải trình đều là những khoản nợ có khả năng thu hồi có liên quan đến bất động sản đang trong giai đoạn chuyển nhượng và mang lại lợi nhuận. Phần công nợ khó thu hồi là không đáng kể, chủ yếu là những khách khàng đang gặp khó khăn trong 02 năm qua, Công ty luôn thực hiện việc thu hồi nhưng cũng vừa hỗ trợ cho khách hàng.

Kế hoạch kinh doanh năm 2022 được đưa ra với những con số khả quan gồm: kế hoạch doanh thu 6,103 tỷ đồng và lợi nhuận 140 tỷ đồng, tăng tương ứng 12% và 540% so với năm 2021. Đồng thời, công ty cũng dự kiến chia cổ tức theo tỷ lệ từ 20%-25%. Theo kế hoạch của Thiên Nam Group, mảng kinh doanh sắt thép sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhóm thép chủ lực như thép dự ứng lực, thép dây, khai thác các mặt hàng mới có tính khả thi đã được nghiên cứu thị trường trong thời gian qua, xúc tiến và mở rộng thị trường xuất khẩu quốc tế cho hàng hóa chủ lực có khả năng cạnh tranh.

Về mảng văn phòng cho thuê, Công ty sẽ nhanh chóng lấp đầy một số sàn còn trống và tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác, tăng số diện tích sàn cho thuê.

Đối với các công ty con, năm 2022 được xác định là năm bản lề tạo bứt phá, đưa ra nhiều sản phẩm mới làm phong phú doanh mục và phân khúc hàng hóa. Thiên Nam Food đưa vào thị trường nhiều mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm ăn liền mới mang thương hiệu riêng, CTCP Nahaviwel chính thức vận hành nhà máy sản xuất que hàn mới tại Long An, sản xuất các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu.

Nhà máy vật liệu hàn Nahaviwel tại Huyện Đức Hòa, Long An

Đối với hệ thống trường mầm non, tiếp tục tuyển sinh để tối ưu công suất phòng học, hoàn thiện bộ máy hoạt động đạt chuẩn quốc tế.

Đặc biệt với mảng bất động sản, Thiên Nam Group sẽ tập trung hoàn thiện pháp lý các dự án, đẩy mạnh tiến độ chuyển nhượng các dự án nhằm ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022 như kế hoạch đề ra. Ông Nguyễn Quang Hòa chia sẻ thêm Thiên Nam Group đang nắm một dự án quy mô 6ha ở gần Ngã tư Thủ Đức. Đây là dự án có vị trí rất đắc địa và có thể là ánh hào quang trong tương lai của Thiên Nam.

Kết thúc đại hội, cổ đông đã hoàn tất biểu quyết toàn bộ các nội dung văn kiện đại hội gồm:

 • Báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2021 và kế hoạch kinh doanh năm 2022.
 • Báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022.
 • Báo cáo hoạt động của Ủy ban kiểm toán năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022.
 • Tờ trình Báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán
 • Tờ trình Phân phối lợi nhuận và trích lập các quỹ năm 2021
 • Tờ trình Lựa chọn đơn vị kiểm toán độc lập để kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022
 • Tờ trình Trích tiền tham gia công tác từ thiện xã hội năm 2022.
 • Tờ trình xin hủy phương án phát hành cổ phiếu theo Nghị quyết Đại Hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 đã thông qua.
 • Tờ trình về việc miễn nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị Công ty nhiệm kỳ 2018-2022.
Ông Lương Minh Ánh – Trưởng Ban Kiểm phiếu – đọc kết quả biểu quyết của Đại hội

Đại hội biểu quyết thông qua toàn văn Biên bản cuộc họp Đại hội đồng cổ đông đông thường niên năm 2022 với 97,1277% số phiếu tán thành.

Đại hội biểu quyết thông qua toàn văn Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông đông thường niên năm 2022 với 97,1277% số phiếu tán thành.

Ông Nguyễn Quang Hòa, phát biểu cảm ơn sự đồng hành của Cổ đông, sự quan tâm và đưa tin của các cơ quan truyền thônh báo chí. Ông cũng thay mặt cho Chủ tọa đoàn tuyên bố bế mạc cuộc họp Đại hội đồng cổ đông đông thường niên năm 2022 của Công ty Cổ phần Thương mại – Xuất nhập khẩu Thiên Nam vào lúc 1200 ngày 7/5/2022.

Hội Đồng Quản trị Thiên Nam Group nhiệm kỳ 2018-2022 với 4 thành viên

Báo chí đưa tin về sự kiện ĐHCĐ thường niên năm 2022 của Thiên Nam Group:

1/ Thanh niên

2/ Vnexpress

3/ Việt Stock

4/ Cafef

5/ Nhịp sống kinh tế

Thiên Nam Group