Tăng diện tích thuê để giảm chi phí – Cách làm ngược của Thiên Nam Building

Tăng diện tích thuê để giảm chi phí – Cách làm ngược của Thiên Nam Building

Sau thời gian dài phải làm việc tại nhà vì giãn cách xã hội, giờ đây, nhiều chủ doanh nghiệp lẫn người lao động đều nhìn thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết của một môi trường văn phòng chuẩn mực.

Nhưng với chính sách thắt chặt chi phí vượt khó khăn thì các doanh nghiệp phải làm gì để duy trì văn phòng làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp?

Nắm bắt được nhu cầu này, Thiên Nam Group – một đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực điều hành các tòa nhà văn phòng đã giới thiệu chương trình mới “Thuê văn phòng giá 0 đồng” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong thời điểm khó khăn. Đại diện đơn vị là Ông Nguyễn Minh Thư – Phó Tổng Giám đốc Thiên Nam Group – đã chia sẻ lý do thực hiện chương trình này.

Xu hướng chọn văn phòng với không gian rộng hơn, thoáng hơn.

Tăng diện tích thuê để giảm chi phí

Phóng viên: Thưa Ông, hiện nay việc thuê văn phòng mới hay di dời văn phòng là một điều không được doanh nghiệp quan tâm. Vì sao doanh nghiệp lại đưa ra chính sách “Thuê văn phòng giá 0 đồng” vào thời điểm này?

Ông Nguyễn Minh Thư: Khó khăn do dịch bệnh là tình hình chung của tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp đã điều chỉnh, thích ứng tình hình mới khá tốt và duy trì kinh doanh hiệu quả. Những khoản chi phí nào không hợp lý doanh nghiệp sẽ cắt giảm. Những khoản nào cần, vẫn đầu tư để phục vụ không chỉ cho trước mắt mà còn cho cả quá trình phát triển về sau. Để xây dựng chiến lược phát triển cho 3-5 năm tiếp theo, doanh nghiệp còn xây dựng các biện pháp ngắn hạn, trung hạn ứng phó tình hình dịch bệnh này.

Chúng tôi nhận thấy rằng, có một điều nghe nghịch lý nhưng họ đang cần thuê một không gian văn phòng lớn hơn với chi phí nhỏ hơn để phục vụ cho công tác phát triển lâu dài, giúp người lao động an tâm làm việc. Chương trình “Thuê văn phòng giá 0 đồng” ra đời với mong muốn chia sẻ khó khăn với khách hàng cả hiện tại và đồng hành nhiều năm về sau nữa. Thay vì cắt giảm ồ ạt chi phí vận hành như tiền thuê văn phòng, chính chính sách của doanh nghiệp sẽ chứng minh môi trường phát triển bền vững của doanh nghiệp bởi họ vừa bảo vệ an toàn hiện tại và gìn giữ tiềm năng phát triển trong tương lai.

Phóng viên: Vì sao lại là văn phòng to hơn nhưng chi phí thấp hơn?

Ông Nguyễn Minh Thư:  Đó là vì giá thuê văn phòng đang thấp, nhiều đơn vị cho thuê sẵn sàng đàm phán với khách hàng để lấp đầy mặt bằng trống. Tại Thiên Nam Building, chúng tôi có hệ thống các tòa nhà văn phòng chuẩn với giá thuê hợp lý, vị trí nằm ở những khu vực đắc địa, phù hợp cho khách hàng chuyển văn phòng từ khu vực giá cao sang giá thấp hơn, tiết giảm chi phí và có được diện tích thuê mới rộng hơn.

Khách hàng thuê mới sẽ được miễn phí mặt bằng một khoản thời gian đủ đảm bảo doanh nghiệp ổn định và vận hành tại môi trường mới. Đồng thời, chúng tôi còn hỗ trợ cho khách hàng các chính sách khác như miễn phí hoạt động ngoài giờ, phí đỗ xe… Nói chung, mọi khách hàng sẽ đến làm việc một cách hiệu quả, chi phí đã có chúng tôi đồng hành chia sẻ cùng doanh nghiệp.

Mảnh xanh văn phòng làm mát và sạch không khí

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Phóng viên: Theo Ông, chương trình này có đảm bảo Thiên Nam Building sẽ thành công thu hút khách?

Ông Nguyễn Minh Thư: Các công ty coi trọng văn hóa gặp khó khăn khi mọi người đều làm việc tại nhà thường xuyên. Dường như lỗ hổng kiến ​​thức đang được tạo ra từ thời gian dài nhân viên thu hẹp môi trường làm việc trên máy tính. Thiệt hại do người lao động không có khả năng học hỏi tại chỗ từ đồng nghiệp hoặc chia sẻ ý kiến ​​trong cuộc họp là chưa thể đo lường. Sau những mệt mỏi cho làm việc trực tuyến dài ngày, trở lại văn phòng có vai trò quan trọng đối với xã hội hóa và giúp tăng cường chia sẻ cộng tác giữa nhân viên. Do đó, văn phòng sẽ vẫn là tâm điểm đối với người sử dụng lao động cũng như người lao động để giúp doanh nghiệp phát triển hiệu quả lâu dài.

Phóng viên: Nếu văn phòng vẫn là nền tảng quan trọng, Thiên Nam Building chuẩn bị gì để đảm bảo an toàn cho khách hàng?

Ông Nguyễn Minh Thư: An toàn là yếu tố đầu tiên mà người thuê yêu cầu. Ngay khi mối đe dọa của Covid giảm xuống, chúng tôi vẫn luôn áp dụng các biện pháp phòng ngừa cao nhất. Từ việc kiểm soát chất lượng không khí đến tăng cường làm sạch định kỳ hàng tuần, bố trí lực lượng quan sát và kiểm soát người ra vào tòa nhà, trao đổi thông tin hiệu quả với khách hàng trong tòa nhà để ứng phó nhanh phòng chống dịch. Chúng tôi còn tiến hành cải tạo không gian, trang bị nhiều cây xanh trong các tòa nhà giúp không khí trong lành.

Trong các đợt bùng phát dịch bệnh Covid vừa qua, Thiên Nam Building vận hành các tòa nhà một cách an toàn, hiệu quả, được nhiều khách hàng đánh giá cao năng lực, không để xảy ra sơ sót.

Trong thời điểm này, bình thường hóa nghĩa là chúng ta cần giữ tâm thế làm việc như bình thường trong điều kiện cảnh giác cao độ với dịch bệnh. Chúng tôi tin rằng những khó khăn rồi cũng sẽ có biện pháp tháo gỡ và mong đồng hành san sẻ khó khăn với khách hàng, góp phần giữ vững phát triển kinh tế cho cộng đồng doanh nghiệp.

Xin cám ơn ông Nguyễn Minh Thư đã chia sẻ.

Theo Cafef