NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM TIẾNG ANH STEM – MỸ THUẬT TRƯỜNG MẦM NON SSK

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM TIẾNG ANH STEM – MỸ THUẬT TRƯỜNG MẦM NON SSK

Ngày 13/06/2023, SSK đã tổ chức Ngày hội Tiếng Anh STEM - Mỹ Thuật, đây là chương trình thú vị, không chỉ để trẻ thỏa sức khám phá và vui chơi mà còn giúp hướng dẫn định hướng cho sự phát triển tương lai của các em.

trai-nghiem-STEM-MỸ-THUAT

Hãy cùng SSK tìm hiểu về những trải nghiệm đáng nhớ trong Ngày Hội.

Với sự tham gia của các em học sinh và Phụ huynh Trường Mầm non SSK, ngày hội Tiếng Anh STEM – Mỹ Thuật đã trở thành một bữa tiệc tri thức và sáng tạo. Chương trình được thiết kế đặc biệt để khuyến khích sự tò mò, sáng tạo và phát triển toàn diện cho trẻ. Mục tiêu chính của ngày hội là tạo ra một môi trường thân thiện và đầy cảm hứng, nơi mà trẻ em có thể thể hiện sở thích cá nhân và khám phá những lĩnh vực mới.

Ngày hội Tiếng Anh STEM – Mỹ Thuật đã mang đến cho trẻ em nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa. Trẻ được tham gia vào các hoạt động: 

  • Phát triển kỹ năng diễn đạt và sự tự tin;
  • Trò chơi Đố vui tiếng Anh;
  • Phát triển kỹ năng sáng tạo và nghệ thuật qua việc cùng postcard “Ngân hà của bé”;
  • Thử thách sáng tạo Robot vượt địa hình;
  • Tiếp cận phương pháp Tính nhanh kiểu Nhật (Soroban);
  • Trải nghiệm các Thí nghiệm Khoa học;
  • Rèn luyện tư duy logic qua phương pháp toán tư duy Nhật Bản.

Trẻ đã tỏ ra hào hứng và sẵn sàng tham gia vào các thử thách, được khám phá sâu hơn vào các lĩnh vực từ đó phát triển sở thích và tiềm năng của bản thân.

ngay-hoi-stem
Bé được tiếp cận phương pháp Tính nhanh kiểu Nhật (Soroban)
trai-nghiem-STEM-MỸ-THUAT
Các bé tham gia Trò chơi Đố vui tiếng Anh
Các bé thử thách sáng tạo Robot vượt địa hình

Không chỉ dừng lại ở việc khám phá và vui chơi, ngày hội cũng mang đến cho phụ huynh và giáo viên cơ hội để tương tác và chia sẻ thông tin. Các buổi giao lưu, thảo luận giữa phụ huynh và giáo viên giúp thúc đẩy sự hiểu biết và cùng nhau xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. 

STEM là viết tắt của Science, Technology, Engineering & Math; từ viết tắt phổ biến trong giáo dục để chỉ những môn học, kỹ năng quan trọng này – trong và ngoài trường học. Các hoạt động STEM là các hoạt động ngoại khóa với nhiều chủ đề phong phú. Đây là cách tiếp cận tích hợp để học tập nhằm khuyến khích học sinh suy nghĩ rộng hơn về các vấn đề trong thế giới thực. STEM giúp học sinh đặt câu hỏi, kết nối các điểm, giải quyết vấn đề, suy nghĩ sáng tạo và đổi mới. 

Đặc biệt hơn, STEAM chính là sự kết hợp giữa não trái và não phải, giúp việc học toán và khoa học trở nên trực quan, sáng tạo hơn và nhìn mọi thứ cởi mở hơn. Bằng cách tham gia vào các loại hoạt động này, trẻ em có thể phát triển các kỹ năng quan trọng trong khi vui chơi cũng như để trở nên xuất sắc trong nghề nghiệp.

Hãy đồng hành và ủng hộ sự phát triển của trẻ em. Ngày Hội Tiếng Anh STEM Mỹ Thuật – SSK là một khởi đầu, một cơ hội để tạo ra sự thay đổi và phát triển cho trẻ em, hãy tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất để trẻ em có thể phát huy tiềm năng của mình và đạt đến những ước mơ của mình.