KCN công nghệ cao Amata Long Thành – tiềm năng vượt trội

KCN công nghệ cao Amata Long Thành – tiềm năng vượt trội

Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành là dự án được đầu tư bởi tập đoàn Amata (Thái Lan) - một trong những tập đoàn với kinh nghiệm triển khai các dự án khu công nghiệp quy mô lớn tại Thái Lan cũng như đạt được nhiều thành tích ấn tượng với dự án KCN Amata Biên Hòa tại Đồng Nai từ năm 1994.

Nối tiếp những thành công trên, dự án Khu công nghiệp tại Long Thành đã nhận được sự tin tưởng và chính thức được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào năm 2015 trên tổng diện tích 410 ha, tổng vốn đầu tư lên đến 282 triệu USD. Dự án hướng đến thu hút các nhóm ngành sản xuất công nghệ thế hệ mới, kỳ vọng tạo ra giá trị gia tăng về công nghệ kỹ thuật, đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương nói riêng, cấp tỉnh nói chung.

khu-cong-nghe-cao-amata
Phối cảnh 3D của dự án Amata City Long Thành.

Tọa lạc tại vị trí cực kỳ chiến lược khi tiếp giáp với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành- Dầu Giây và chỉ cách 10 km đến dự án Sân bay quốc tế Long Thành, kết nối cảng biển – sân bay thông suốt, dự án khu công nghiệp của Amata hoàn toàn tự tin về ưu thế vượt trội của logistics và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư FDI.

Là một trong số ít những khu công nghiệp còn dư địa đất để cho thuê của tỉnh Đồng Nai hiện nay, dự án đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như hỗ trợ của các cấp cơ quan ban ngành từ huyện Long Thành đến tỉnh Đồng Nai trong quá trình thực hiện các công tác đền bù giải phóng mặt bằng và xuyên suốt quá trình chuẩn bị sẵn sàng cho dự án.

so-do-khu-cong-nghe-cao-amata

ượt qua nhiều thử thách trong quá trình triển khai, đến nay, Amata Long Thành đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng 247 ha (khoảng 60%), đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 120 ha, và chính thức triển khai xây dựng hạ tầng từ đầu tháng 7/2023.

Tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng cho giai đoạn 1 là 945 tỷ đồng (tương đương 41 triệu USD), chia làm 2 giai đoạn hoàn thành vào tháng 10/2023 và quý II/2024. Các hạng mục chính triển khai sẽ tuân theo các quy chuẩn nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế, tham vấn từ các mô hình khu công nghiệp hiện tại của tập đoàn tại Thái Lan và các quốc gia phát triển. Trong đó, các hạng mục cốt lõi có thể kể đến xử lý gia cố nền đất, xây dựng đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước và hệ thống đê ngăn lũ, bơm nước mưa… hướng đến kết cấu đồng bộ, vững chắc, chất lượng để nhà đầu tư hoàn toàn an tâm trong quá trình thi công dự án cũng như tạo niềm tin để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư thứ cấp vào khu công nghiệp.

Mặc dù đang trong giai đoạn đang triển khai, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, Amata đã tiếp nhận rất nhiều nhu cầu thuê đất xây dựng dự án với hơn 40 nhà đầu tư quan tâm, nhu cầu thuê trên 300 ha đất công nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc… Dự kiến, sau khi hoàn thành hạ tầng cho giai đoạn 1, diện tích có thể cho thuê sẽ nhanh chóng được lấp đầy.

Theo Báo Đầu tư