GIÁ SẮT THÉP XÂY DỰNG HÔM NAY 30/11: DUY TRÌ ĐÀ TĂNG TRÊN SÀN THƯỢNG HẢI

GIÁ SẮT THÉP XÂY DỰNG HÔM NAY 30/11: DUY TRÌ ĐÀ TĂNG TRÊN SÀN THƯỢNG HẢI

Giá thép hôm nay tăng lên mức 3.736 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Vào hôm thứ Ba (29/11), giá quặng sắt chuẩn trên Sàn giao dịch Đại Liên đã đạt mức cao nhất theo ghi nhận trong 23 tuần.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay giao tháng 5/2023 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 2 nhân dân tệ lên mức 3.736 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h50 (giờ Việt Nam).

thiennamgroup.vn-bang-gia-giao-dich-thep
Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên Sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Vào hôm thứ Ba (29/11), giá quặng sắt kỳ hạn gia tăng với giá chuẩn trên Sàn giao dịch Đại Liên (DCE) đạt mức cao nhất trong 23 tuần, Reuters đưa tin.

Nguyên nhân là do được thúc đẩy bởi các động thái của Trung Quốc nhằm tăng cường hỗ trợ cho các nhà phát triển bất động sản đang gặp khó khăn.

Cụ thể, giá quặng sắt DCIOcv1 giao tháng 1/2023 trên Sàn DCE đã kết thúc giao dịch ban ngày cao hơn 2,3% ở mức 770,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 107,45 USD/tấn)

Trước đó trong phiên, hợp đồng này đã tăng vọt lên 780,5 nhân dân tệ/tấn. Đây là mức cao nhất theo ghi nhận kể từ giữa tháng 6.

thiennamgroup.vn-quang-sat-trung

Xuất phát từ lo ngại nhu cầu của Trung Quốc sẽ tiếp tục yếu trong bối cảnh hạn chế COVID-19 nghiêm ngặt và khủng hoảng thanh khoản trong ngành bất động sản, giá quặng sắt DCE đã tăng hơn 25% trong tháng này sau đợt bán tháo vào tháng 10.

Cơ quan quản lý chứng khoán của Trung Quốc sẽ cho phép các nhà phát triển Trung Quốc niêm yết ở Hong Kong và Trung Quốc bán thêm cổ phiếu để mua tài sản bất động sản, bổ sung vốn lưu động hoặc trả nợ; đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm tái cấp vốn để giúp ổn định nền kinh tế.

Đây là biện pháp mới nhất trong một loạt các bước được thực hiện để củng cố lĩnh vực bất động sản, chẳng hạn như trước đó là 16 bước được các nhà quản lý vạch ra để hỗ trợ ngành và khoản hỗ trợ gây quỹ từ những ngân hàng lớn nhất Trung Quốc.

Các nhà phân tích của Huatai Futures cho biết: “Các chính sách thuận lợi như vậy đã tạo ra một môi trường tài chính tốt cho các công ty bất động sản”.

 

Theo Vietnambiz