Giá cổ phiếu đạt đỉnh trong năm, Thiên Nam Group (TNA) muốn phát hành ESOP giá 0 đồng

Giá cổ phiếu đạt đỉnh trong năm, Thiên Nam Group (TNA) muốn phát hành ESOP giá 0 đồng

Thiên Nam Group sẽ phân phối gần 1,97 triệu cổ phiếu ESOP với giá 0 đồng cho người lao động, đồng thời sẽ phát hành thêm gần 7,9 triệu cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu thưởng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (Thiên Nam Group – Mã: TNA) vừa thông qua việc triển khai các phương án phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Cụ thể, Thiên Nam Group dự kiến phát hành hơn 7,87 triệu cổ phiếu từ nguồn vốn lợi nhuận sau thuế chưa phối tính đến cuối năm 2020, tương đương tổng tỷ lệ 20%. Trong đó, gần 3,94 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 10% (cứ 100 cp được nhận thêm 10 cp mới) và 3,94 triệu cp thưởng cũng với tỷ lệ 10%.

Thời gian phát hành cổ phiếu trả cổ tức và cổ phiếu thưởng sẽ được thực hiện cùng một thời điểm trong năm nay, sau khi Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp nhận.

Cùng ngày, HĐQT Thiên Nam Group cũng thông qua phát hành gần 1,97 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) tỷ lệ 5% với giá 0 đồng. Số cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong một năm kể từ ngày phát hành.

Tính đến cuối tháng 6, cổ đông lớn tại Thiên Nam Group gồm ông Nguyễn Quang Hòa, Chủ tịch HĐQT (15,7%) và hai người con ruột nắm tổng cộng 24,9%. Trong đó, bà Nguyễn Trần Thảo Nguyên, con ruột của ông Hòa, Tổng Giám đốc một công ty thành viên đang nắm 16,6% vốn điều lệ.

Nếu các đợt phát hành thành công, dự kiến vốn điều lệ của Thiên Nam Group sẽ tăng từ 397,3 tỷ đồng lên 495,7 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu TNA đang giao dịch tại vùng đỉnh trong vòng một năm qua. Kết thúc phiên 6/10, giá cổ phiếu tạm dừng ở 15.150 đồng/cp, tăng khoảng 23% so với ngày đầu tháng 7.

Diễn biến giá cổ phiếu TNA những tháng gần đây. (Nguồn: TradingView).

Thiên Nam Group được thành lập năm 2000, có trụ sở chính tại quận 10, TP HCM, là doanh nghiệp thương mại dịch cấp quận đầu tiên của TP HCM thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Ngành nghề hoạt động chính của công ty là mua bán sắt thép – vật liệu hàn,kinh doanh bất động sản, giáo dục, công nghệ thực phẩm và điện máy trên địa bàn TP HCM.

Theo Vietnambiz