ĐẠT TOP 50 DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC VIỆT NAM 2019, THIÊN NAM TỰ TIN BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN TĂNG TỐC

ĐẠT TOP 50 DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC VIỆT NAM 2019, THIÊN NAM TỰ TIN BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN TĂNG TỐC

Ngày 9/01/2020, tại buổi lễ công bố VNR500 do Vietnam Report phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức, Công ty Cổ phần Thương Mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (Thiên Nam Group- mã chứng khoán TNA) tiếp tục nằm trong danh sách Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2019. Đây là năm thứ 12 liên tục Thiên Nam Group nằm trong bảng xếp hạng VNR500 và được vinh danh TOP 50 4 năm liền.

Báo cáo tổng kết năm 2019, Thiên Nam Group đã ghi nhận kết quả kinh doanh khá tốt. Cụ thể, tổng doanh thu hợp nhất (tạm tính) là 4,638 tỷ đồng, lợi nhuận mang về 168,534 tỷ đồng, đạt 213% so với năm 2018.

Ông Nguyễn Minh Thư- Phó TGĐ Thiên Nam Group nhận các chứng nhận của VNR500

Có thể nói, năm 2019 là một năm thế giới có quá nhiều diễn biến khó lường. Đan xen giữa những gam màu sáng là những dãy màu u tối khi nhiều vấn đề cả về kinh tế lẫn chính trị mang tính toàn cầu chưa thể giải quyết được, gây tác động đến nền kinh tế nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Liên tiếp trong hai năm 2018-2019, thị trường sắt thép Việt Nam đã chịu tác động lớn từ cuộc chiến Mỹ – Trung và các bài toán phòng vệ thương mại. Trước cơn bão biến động về ngành hàng sắt thép, Thiên Nam – một trong số doanh nghiệp kinh doanh sắt thép lớn tại Việt Nam – đã tận dụng mọi khả năng và nguồn lực, vận dụng các phương án quản lý rủi ro, giảm thiểu chi phí để giữ vững ngành nghề kinh doanh chủ lực. Bên cạnh nhóm hàng thép wire rod – thép tấm, Thiên Nam Group đã và đang mở rộng thêm những mặt hàng thép chuyên dụng, có đặc tính kỹ thuật cao như thép dự ứng lực, thép hợp kim cao, bu long… có tỷ suất lợi nhuận tốt phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Nhờ ứng biến nhanh, khối kinh doanh sắt thép đã khắc phục khó khăn và duy trì vị thế ngành nghề dẫn đầu của đoàn tàu Thiên Nam Group.

Một số mặt hàng sắt thép Thiên Nam chuẩn bị giao cho khách hàng.

Trong năm 2019, sự kiện Thiên Nam Group tất toán đầu tư tại dự án Happy Home Cà Mau mang lại lợi nhuận trước thuế 125 tỷ đồng cũng chính là điểm nhấn về thành công của Thiên Nam. Với khoản đầu tư ban đầu 110 tỷ đồng, chỉ sau hai năm đầu tư và quản lý dự án, Thiên Nam đã mang về nguồn tài chính kịp thời để tái đầu tư tiếp vào các dự án mới mà HĐQT đã thông qua như dự án Khu dân cư phường 12 hơn 20,2ha tại TP. Vũng Tàu đang đi vào giai đoạn làm thủ tục pháp lý phân lô bán nền; dự án Suối Rao – Bà Rịa đang mở rộng diện tích hoàn chỉnh tổng thể quy hoạch. Có thể nói, với những kinh nghiệm đầu tư nhiều năm và quản lý thành công dự án Happy Home Cà Mau, Thiên Nam Group đang có đủ cả nội lực và tài chính để triển khai tiếp những dự án tương đương. Với lượng quỹ đất đầu tư của Thiên Nam đang không ngừng gia tăng cùng các dự án mới đang được phê duyệt, có thể nói bất động sản sẽ là một trong những thế mạnh mới mà Thiên Nam Group quyết tâm khai thác trong năm 2020 và mang về nguồn thu lớn từ năm 2021.

Thiên Nam tất toán đầu tư, thu lợi nhuận trước thuế 125 tỷ đồng đã tạo cơn sóng cho giá cổ phiếu TNA trong suốt quý IV/2019.

Song song với hoạt động đầu tư vào các dự án bất động sản, Thiên Nam Group tiếp tục thể hiện năng lực và kinh nghiệm nhiều năm khi khai thác hiệu quả các mặt bằng hiện có. Tính đến năm 2019, Thiên Nam Group đã và đang khai thác, quản lý 9 tòa nhà và 2 mặt bằng kho bãi, mang về nguồn thu ổn định với lợi nhuận khá cao. Trong năm 2020, Ban Điều hành Thiên Nam Group đặt ra mục tiêu tiếp tục tìm kiếm và khai thác thêm từ 2 – 4 mặt bằng mới, đầu tư và nâng cấp chất lượng dịch vụ ở những tòa nhà hiện có, công tác quản lý vận hành hiệu quả và an toàn toàn diện cho các tòa nhà, giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ.

Đánh giá lại những thành công trong kinh doanh, phải kể đến uy tín tín dụng của Thiên Nam Group được duy trì cực tốt. Chỉ riêng về ngành nghề kinh doanh sắt thép và bất động sản là hai ngành “nóng” bị hạn chế cấp tín dụng thì Thiên Nam Group vẫn tiếp tục giữ vững uy tín tín dụng như nhiều năm, được hệ thống các ngân hàng lớn của Việt Nam tiếp tục cấp hạng mức tín dụng mới tăng thêm 250 tỷ đồng, hỗ trợ kịp thời và hiệu quả cho hoạt động kinh doanh chính của công ty.

Với sự gắn bó và thấu hiểu trong nhiều năm qua, ngân hàng BIDV ngày càng thể hiện sự tin tưởng vào hoạt động của Thiên Nam Group qua việc liên tục gia tăng hạn mức tín dụng ngắn hạn từng năm và cam kết tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ, đồng hành cùng Thiên Nam Group trong các dự án trung dài hạn sắp tới. Đồng thời, phía các ngân hàng khác như TPBank, HDBank, VPBank, PVCombank cũng có các động thái hợp tác và hỗ trợ tương tự khi trong hai năm qua cũng đã gia tăng hạn mức tín dụng cho Thiên Nam cùng chính sách linh hoạt, chi phí cạnh tranh và các dịch vụ hỗ trợ tốt.

Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm 2018, thông qua ký kết hợp tác với PVCombank, Thiên Nam đã kịp thời được bổ sung nguồn vốn cho dự án Happy Home Cà Mau, góp phần quyết định hoàn thiện hạ tầng khu đô thị, đảm bảo điều kiện để dự án được cấp sổ đỏ và mở bán chính thức. Ngoài ra, PVCombank còn tiếp tục đồng hành cùng dự án trong giai đoạn tiếp theo đã củng cố niềm tin cho nhà đầu tư mua đất, xây nhà, tạo thuận lợi cho Thiên Nam thực hiện việc thoái vốn thành công mang lại lợi nhuận 125 tỷ vào cuối Quý III/2019, góp phần đưa giá cổ phiếu TNA tăng trưởng phi mã trong những tháng cuối năm.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa PVCombank và Thiên Nam năm 2018

Với những nền tảng đã gầy dựng được trong năm 2019, toàn thể Đại gia đình Thiên Nam Group đang rất phấn khởi và tự tin bước vào năm 2020 quyết tâm thực hiện những kế hoạch kinh doanh mới, chinh phục những lĩnh vực mới, tiếp tục duy trì bền vững các ngành nghề truyền thống cũng như tăng tốc bức phá đầu tư bất động sản. Năm 2020 cũng là năm ghi dấu Thiên Nam Group tròn 20 tuổi, hứa hẹn sẽ là một giai đoạn vô cùng rực rỡ đủ sự chín chắn và dồi dào năng lực chinh phục những đỉnh cao mới.

Phối cảnh tổng thể dự án Khu dân cư phường 12 diện tích 20,2ha tại TP. Vũng Tàu.

Thiên Nam.