Chiêm ngưỡng Sân vận động World Cup 2022 tại Qatar

Chiêm ngưỡng Sân vận động World Cup 2022 tại Qatar

Là một quốc gia giàu có nhờ sở hữu trữ lượng "vàng đen" hàng đầu thế giới, Qatar gần như có đủ tài chính để xây dựng các sân vận động quy mô lớn, đẹp mắt và hoành tráng. Những sân vận động này không chỉ là nơi thi đấu, đó hứa hẹn sẽ là những biểu tượng mới về kiến trúc của Qatar.

thiennamgroup.vn-san-van-dong-Lusail

Để phục vụ người hâm mộ của môn thể thao vua trên toàn thế giới, Qatar sẽ xây dựng và trùng tu một loạt các sân vận động của thành phố với mức kinh phí khủng nhất từ trước đến nay – 220 tỷ USD để phục vụ cho World Cup 2022. Sân vận động Lusail là sân vận động lớn nhất tại Qatar và đây là nơi sẽ diễn ra trận chung kết FIFA World Cup 2022 – Giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

thiennamgroup.vn-canh-hoang-hon-san-van-dong-Lusail

Doanh nghiệp Việt Nam đã trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép trị giá hơn 80 triệu USD cho sân vận động Lusail và sân Ras Abu tại Qatar.

thiennamgroup.vn-cong-trinh-san-van-dong-Lusail

Sân vận động Lusail có sức chứa 80.000 người và trên đỉnh được bao phủ bởi một mái bằng lưới cáp có đường kính 307 m, khiến nó trở thành một trong những mái lưới cáp chịu lực lớn nhất được sử dụng trong một sân vận động trên thế giới. Cấu trúc mái chịu lực đồng nghĩa với việc nó không cần cột hỗ trợ.

Theo FIFA, nước tái chế sẽ được sử dụng để tưới cây xung quanh sân vận động, kết hợp với các thiết bị tiết kiệm nước và hệ thống phát hiện rò rỉ để giảm tổng lượng nước thải. FIFA cũng đề xuất rằng một khi World Cup kết thúc, địa điểm này có thể được chuyển đổi mục đích với các khu bán lẻ, nhà hàng, phòng khám sức khỏe, trường học hoặc thậm chí là nhà ở với mức giá phải chăng.

thiennamgroup.vn-khong-gian-san-van-dong-Lusail

Ngay khi các fan hâm mộ bóng đá đến đây, với quy mô 80.000 chỗ ngồi, họ sẽ bị ấn tượng bởi quy mô tuyệt đối của sân vận động bởi vẻ ngoài sang trọng với nội thất vàng kim loại. Nơi đây được trang trí bằng những chi tiết phức tạp mà ta có thể liên tưởng đến những món đồ trang trí từ thời xưa và những đường viền bát nhấp nhô, duyên dáng của sân vận động sẽ khiến những nghệ nhân tự hào.

thiennamgroup.vn-ben-trong-san-Lusail

Phần mái che của sân vận động cũng được thiết kế tỉ mỉ thể hiện sự tiên tiến hàng đầu về kỹ thuật. Được sản xuất từ các vật liệu được lựa chọn kĩ lưỡng để cung cấp nhiều bóng râm nhưng nó vẫn đủ cung cấp lượng ánh sáng mặt trời thích hợp cho sân cỏ.

Mặt tiền sân vận động được thiết kế cầu kỳ thể hiện sự tiên tiến hàng đầu về kỹ thuật lắp đặt và kỹ thuật xây dựng. Sản xuất từ các vật liệu được lựa chọn cẩn thận, mái sân sẽ tiếp nhận lượng ánh sáng mặt trời thích hợp, từ đó giúp cỏ mọc tự nhiên và có chất lượng tốt nhất.

Vào ban đêm, một hệ thống chiếu sáng tiên tiến sẽ tối đa hóa sự tương tác của ánh sáng và các khe hở ở mặt tiền, mô phỏng sáng của đèn lồng chào đón người hâm mộ.

thiennamgroup.vn-san-Lusail

Bãi đỗ xe và khu trung tâm thương mại được che bằng các bộ thu năng lượng mặt trời, tạo ra năng lượng cho sân vận động khi vận hành, cũng như năng lượng cho các khu phức hợp lân cận.

Sau World Cup, sân sẽ tái thiết kế lại thành sân vận động 40.000 chỗ ngồi. Các phần của công trình được xây dựng thành các cửa hàng, quán cà phê, trường học và phòng khám đa khoa. Chỗ ngồi còn lại từ tầng trên sẽ được tích hợp vào sân thượng ngoài trời cho những tòa nhà mới.

Nahaviwel tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm vật liệu hàn cho công trình sân vận động Lusail. Công ty Cổ Phần NAHAVIWEL là nhà sản xuất vật liệu hàn, đồng thời là nhà cung ứng trọn gói vật tư ngành hàn và cơ khí – điện hàng đầu Việt Nam. Hệ thống phân phối của chúng tôi có mặt trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam và hiện nay đã xuất khẩu ra 30 quốc gia ở khắp các châu lục trên thế giới.