CÂY CẦU LẠ NHẤT TRUNG QUỐC: BẢN VẼ CÓ THỂ BỊ ĐẢO NGƯỢC, NGƯỜI THIẾT KẾ CHỈ CÓ TRÌNH ĐỘ THCS

CÂY CẦU LẠ NHẤT TRUNG QUỐC: BẢN VẼ CÓ THỂ BỊ ĐẢO NGƯỢC, NGƯỜI THIẾT KẾ CHỈ CÓ TRÌNH ĐỘ THCS

Người Trung Quốc từng xây dựng một cây cầu rất kỳ lạ, thân cầu của cây cầu này bị lõm khiến người ta lo lắng về khả năng chịu lực và độ an toàn của nó. Cây cầu này nằm ở làng Đào Kim, huyện Động Khẩu, thành phố Thiệu Dương, Tỉnh Hồ Nam.

thiennamgroup.vn-cau-dao-kim-trung-quoc

Cầu Đào Kim là cây cầu treo đầu tiên có nhịp 70m, dài 74m, cao 22m, được hoàn thành và thông xe vào tháng 01/1989. Cây cầu này có hình dạng độc đáo, kết cấu mới lạ, vòng cung của lan can cầu lõm xuống, giống như cầu vồng lộn ngược. Việc thi công cây cầu này thuận lợi hơn so với những cây cầu cùng nhịp khác, không chỉ tiết kiệm vật liệu, kết cấu nhẹ mà việc thi công cũng rất thuận tiện, xây dựng các tháp cao không gặp khó khăn. Vào thời điểm đó, những người từng nhìn thấy cây cầu này đều cho rằng các kỹ sư đã đảo lộn bản thiết kế trong quá trình xây dựng.

Cây cầu được thiết kế và xây dựng bởi Ngô Kỳ Anh. Nói đến Ngô Kỳ Anh, người đứng đầu xây dựng cầu Đào Kim, nhiều người có thể cho rằng anh ta có học vấn cao, thực tế anh ta chỉ có bằng cấp 2, những kiến ​​thức lý thuyết này đều là do anh ta tự học. 

Cùng Sắt thép Thiên Nam điểm qua những hình ảnh độc đáo của công trình này bạn nhé.

thiennamgroup.vn-cau-dao-kim-trung-quoc
thiennamgroup.vn-cau-dao-kim-trung-quoc-4