06 CÂU HỎI GIÚP BẠN LỰA CHỌN KHO HÀNG PHÙ HỢP NHẤT

06 CÂU HỎI GIÚP BẠN LỰA CHỌN KHO HÀNG PHÙ HỢP NHẤT

Việc thuê kho chứa hàng hóa đem lại giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm không gian, thời gian và chi phí nhưng để lựa chọn được kho hàng phù hợp thì doanh nghiệp cần phải quan tâm đến những vấn đề gì? Hãy cùng Thiên Nam Building tìm hiểu theo thông tin bài viết bên dưới nhé.

Để chọn được vị trí thuê kho bãi ưng ý, đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, bạn cần nắm được các tiêu chí quan trọng sau đây:

1 Giao thông có thuận lợi không?

Giao thông chính là tiêu chí quan trọng nhất khi doanh nghiệp lựa chọn kho để lưu trữ và bảo quản hàng hoá. Bạn cần lưu ý đến vị trí kho, xe ô tô, xe container có vào được không, tuyến đường 2 chiều hay không, có cấm dừng đổ xe hay không,… để đảm bảo việc phân phối hàng từ công ty đến các đại lý, nhà phân phối được thuận tiện và nhanh chóng nhất.

2 Kho có nằm trong khu vực ngập nước hay không?

Kho chứa hàng luôn phải đảm bảo nền nhà cao, khô ráo, không bị ngập nước để tránh trường hợp gây hư hỏng hàng hóa trong kho. Sàn kho không được có các khe nứt, gãy để tránh là nơi tích lũy bụi, trú ẩn của sâu bọ, côn trùng.

3. Nhận diện thương hiệu kho của nhà cung cấp?

Kho của nhà cung cấp sẽ có logo đại diện của công ty, điều này góp phần tối ưu chi phí thuê kho do không phải qua đơn vị trung gian.

4. Kho có đủ các điều kiện an toàn hay không?

Hiện tại, các yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp về điều kiện đảm bảo an toàn của kho bao gồm:

– Hệ thống camera giám sát bao quát hệ thống kho

– Nhân viên bảo vệ an ninh giám sát 24/24

– Trang bị khóa và hệ thống cửa kiên cố

– Trang bị đầy đủ bình chữa cháy, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn PCCC, lối thoát hiểm

5. Trần kho, hệ thống chiếu sáng và nhiệt độ có đảm bảo?

Trần, tường, mái nhà kho phải được thiết kế, xây dựng sao cho đảm bảo sự thông thoáng, luân chuyển của không khí. Nhiệm vụ của kho là để chứa hàng, bảo quản hàng hóa nên yêu cầu thường sẽ tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời nhưng vẫn phải đảm bảo nguồn ánh sáng để đảm bảo kiểm kê, sắp xếp và bảo quản hàng hóa.

6. Diện tích và giá thuê như thế nào?

Hiện nay, doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn cách tính chi phí thuê kho: thuê theo m2, thuê theo dạng khoán, thuê theo đầu tấn,… Vì vậy, tùy thuộc theo số lượng và đặc điểm của từng loại hàng hóa, doanh nghiệp có thể lựa chọn diện tích thuê phù hợp. 

Giá thuê sẽ tùy theo khu vực, tình trạng kho, cơ sở vật chất phòng cháy chữa cháy, môi trường, phương tiện hỗ trợ,…

Kho hàng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và phân phối hàng hóa, vì vậy lựa chọn được kho hàng đáp ứng được các tiêu chí trên sẽ hỗ trợ doanh nghiệp toàn diện hơn trong quá trình sản xuất và bán hàng. Với vị trí trung tâm quận 10 với các tuyến đường huyết mạch của TP như đường 3/2, Nguyễn Tri Phương, Lý Thái Tổ,… Tổng Kho Thiên Nam sẽ mang đến cho bạn những thuận lợi tốt nhất về vận chuyển hàng hóa với chi phí phải chăng.  Hãy liên hệ ngay với Thiên Nam Building theo thông tin liên hệ bên dưới nhé:

𝐌𝐫. 𝐋𝐢𝐧𝐡 – 𝟎𝟗𝟔𝟐 𝟗𝟒𝟓 𝟗𝟗𝟒 (𝐙𝐚𝐥𝐨)
️𝐌𝐬. 𝐋𝐢𝐧𝐡 – 𝟎𝟗𝟕𝟒 𝟑𝟕𝟓 𝟒𝟖𝟔 (𝐙𝐚𝐥𝐨)
 
Thiên Nam Building hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho nhu cầu của bạn và đừng quên liên hệ với Thiên Nam Building để biết thêm thông tin về Tổng kho nhé!